Tháng 9 sẽ chạy thử hệ thống thanh toán chứng khoán phái sinh.

      Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) – được chọn làm ngân hàng thanh toán chứng khoán phái sinh – và nhà thầu FPT hoàn thành tài liệu đặc tả về giao thức điện tín kết nối giữa hệ thống bù trừ và thanh toán chứng khoán phái sinh của VSD và Vietinbank.

Tài liệu đặc tả bao quát đầy đủ các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động nộp, rút ký quỹ và thanh toán bằng tiền cho thị trường chứng khoán phái sinh giữa VSD và các thành viên bù trừ thông qua hệ thống của Vietinbank.

Điểm đặc biệt của phương thức kết nối, trao đổi dữ liệu nghiệp vụ trong tài liệu này là toàn bộ quy trình nghiệp vụ xử lý trên hệ thống của VSD và Vietinbank được điện tử hóa và sử dụng bộ điện tín theo chuẩn quốc tế ISO15022 có tích hợp chữ ký số điện tử, qua đó giúp đảm bảo an toàn bảo mật thông tin và đẩy nhanh tốc độ xử lý nghiệp vụ theo cơ chế thời gian thực.

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2016, VSD và Vietinbank sẽ hoàn thành xây dựng hệ thống kết nối để chạy thử nghiệm giữa hai bên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *